Vảy gà quý là gì? Top 3 vảy gà quý hiếm hiện nay

Vảy gà quý, cụm từ này không còn quá xa lạ tại các trường gà trong nước và quốc tế. Với các sư kê lâu năm, họ còn có rất nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn chiến kê có vảy gà quý. Vậy vảy gà này có đặc điểm như thế nào? Lý do mà các chiến kê sở hữu loại vảy được nhiều người săn đón là gì? Cùng chúng tôi tìm ra đáp án cho câu hỏi trên qua bài viết sau các bạn nhé!

Vảy gà quý là gì?

Vảy gà quý, hiểu 1 cách đơn giản thì đây là một trong những dấu hiệu để nhận biết thần kê. Nói chính xác, thì những chiến kê sở hữu loại vảy vô cùng hiếm trên thị trường. Theo thống kê, trong khoảng 100 con gà thì may ra mới có được 5 con sở hữu điểm đặc biệt này. 

Vảy gà quý là gì?
Vảy gà quý là gì?

Xem thêm: Cách điều trị gà bị sưng mắt

Những gà chiến mang dấu hiệu này, ngoài việc có sức mạnh đặc biệt, chúng còn mang đến giá trị kinh tế rất cao đối với chủ sở hữu. Bởi các chiến kê, có thể bất bại trước mọi đối thủ. Đây là điều là được minh chứng rất cụ thể tại các đấu trường. 

Vì sao chiến kê sở vảy gà quý nhiều người săn đón 

Khi nói đến bộ môn đá gà, thì ai cũng biết rằng chúng có sức hút vô cùng mãnh liệt đối với các cược thủ. Không chỉ đấu trường truyền thống mà ở đấu trường hiện đại cũng được rất nhiều cược thủ quan tâm. Đây không chỉ là thú vui tao nhã mà còn là cơ hội làm giàu của rất nhiều người. Chính vì lẽ đó, mà rất nhiều sư kê đã đưa ra các tiêu chí để lựa chọn thần kê. Vảy gà quý là 1 trong những lý do đó, bởi vì: 

Gà có vảy quý đa phần là thần kê

Đây có lẽ là lý do quan trọng nhất mà những chú gà sở hữu vảy gà quý được các sư kê coi trọng như vậy. Quan điểm này không chỉ được truyền miệng mà còn được rất nhiều sách về chiến kê đề cập đến. 

Chính vì độ hiếm của đặc điểm này đã mang đến cho chiến kê khả năng khác thường. Cộng thêm đó là quá trình rèn luyện sẽ giúp chúng hạ gục được mọi đối thủ. Việc sở hữu chiến kê có vảy gà quý sẽ tăng tỷ lệ thắng cược cho bạn ở mỗi một cuộc chiến. 

Chúng có khả năng ra đòn kịch độc

Đây là đánh giá của rất nhiều chuyên gia nghiên cứu về loại vảy độc, lạ này. Nhìn trên sàn đấu lúc đầu, gà không ra đòn ngay, mà lại rất điềm tĩnh để chờ sơ hở của đối thủ rồi mới ra đòn. Đòn đánh mà những chiến kê này ra đều là đòn kịch độc, có thể đánh bại đối thủ ngay trong 1 nốt nhạc. 

Chúng có khả năng ra đòn kịch độc
Chúng có khả năng ra đòn kịch độc

Xem thêm: Cách vần gà chọi chiến

Mang đến giá trị kinh tế cao

Đây là một trong những lý do không thể bàn cãi mà những chú gà sở hữu vảy gà quý mang đến cho chủ. Việc săn lùng những chiến kê “độc nhất vô nhị” luôn là mục tiêu của những dân chơi gà thứ thiệt. Đây không chỉ là đam mê mà còn là niềm tự hào của nhiều cược thủ. Bởi chúng có thể giúp các sư kê thành công trên mọi cuộc chiến. 

Những loại vảy gà quý hiếm hiện nay

Dù là mua gà chọi với mục đích gì đi chăng nữa thì tiêu chí vảy gà quý luôn được đặt lên hàng đầu. Một trong những loại vảy được đánh giá cao phải kể đến đó là:

Vảy ngũ quỷ

Đây là loại vảy đứng vị trí số 1 trên thị trường gà chọi hiện nay. Chúng không chỉ đặc biệt trong hình dáng, kích thước mà thuộc loại hàng “hiếm có khó tìm”. Vảy gà ngũ quỷ là loại gà sở hữu 5 lớp vảy có kích thước, hình dáng giống nhau, được sắp xếp thành 1 chiều dọc và nằm liên tiếp từ trên xuống. 

Vảy ngũ quỷ
Chúng có Vảy ngũ quỷ năng ra đòn kịch độc

Thông thường, 1 chú gà chiến có sở hữu 2 đến 3 lớp vảy giống nhau đã thuộc top hiếm rồi, nhưng đây lại là 5 thì đúng thực là thần kê quả không sai đúng không các bạn? Khả năng “bách chiến, bách thắng” của chiến kê là rất cao. 

Vảy liên giáp, đại giáp, độc giáp. 

Với những ai là dân chơi gà chuyên nghiệp thì chắc chắn không lạ gì với những loại vảy này. Cụ thể là:

  • Vảy liên giáp: Chúng bao gồm vảy đại giáp và liên giáp được xếp chồng lên nhau theo một chiều dọc.
  • Vảy độc giáp: Vảy có kích thước to gấp 2 – 3 lần so với vảy gà bình thường.
  • Đại giáp: Chúng có từ 2 – 3 vảy nhỏ xếp liền với nhau, nếu càng nhiều vảy nhỏ lại càng hiếm và đắt đỏ. 

Vảy khai vương

Khi nói đến vảy gà quý, chúng ta không thể không kể đến loại vảy khai vương. Đúng với tên gọi mà loại vảy này mang, vảy giống như 1 chữ vương. Đối với những chiến kê sở hữu loại vảy này, chúng khá đặc biệt. Lối đánh của chúng rất tự nhiên và lại vô cùng hiểm hóc. Thường chúng sẽ tập trung đánh vào những vị trí hiểm khiến cho đối thủ bị tổn thương nặng nề. 

Bạn nghĩ sao về những thông tin mà chúng tôi cung cấp về vảy gà quý? Rất đặc biệt đúng không nào? Hy vọng, với những gì được chia sẻ trong bài viết này của Thomo999, anh em cược thủ sẽ có thêm nhiều thông tin hơn cho mình. Đây cũng là cách để anh em nhận biết được sự đặc biệt của gà để nâng cao tỷ lệ thắng cược. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *