Thông Tin Về Gà Mỹ Dòng Kelso

Gà Kelso vốn được mệnh danh là chiến kê thông minh nhất trên thế giới. Trong các dòng gà chọi thì sự thông minh của chúng có tiếng. Đặc biệt đây là đối thủ cực kỳ xứng tầm với dòng gà Hatch cũng của Mỹ. Đây cũng là giống được giới chơi gà chọi ở Việt Nam và các nước Đông Á ưa chuộng.

Những nhà lai tạo giống nơi đây đã tạo nên các dòng gà chọi đẳng cấp xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn yêu thích gà Mỹ dòng Kelso thì bài viết này của Thomo 999 sẽ cung cấp thêm tư liệu cho khách hàng.

Nguồn Gốc Gà Kelso Mỹ

Nói tới dòng gà này thì không thể kể tới nhà lai tạo giống tài ba Walter Kelso. Ông là một nhà lai tạo tại Mỹ đã tạo ra dòng gà chọi Mỹ Kelso lừng danh thế giới. Cho tới hiện nay thì Kelso và dòng Hatch vẫn là đối thủ xứng tầm và là dòng gà ai cũng muốn sở hữu.

Sở hữu số lượng lớn gà Clarets, Madigin Grays và Texas Rangers. Ông đã có ý tưởng cải tạo dòng gà này. Nói là làm ông đã dành rất nhiều thời gian để theo dõi những con gà chọi khác. Tìm được gà chọi ưng ý ông sẽ mua và đem chúng về để lai tạo với gà mái trong bầy của mình. Phải qua rất nhiều lần lai tạo trong nhiều năm ông đã tạo ra dòng gà Mỹ nức tiếng trên khắp thế giới.

Ý định của Walter Kelso là tạo ra những dòng gà mới với đặc điểm mới. Ông muốn có sự đột phá trong những chú gà của mình. Thay vì chỉ giữ những dòng gà thuần chủng thì ông bắt đầu lai tạo chúng. Làm sao tạo ra những chiến kê với phẩm chất vượt trội so với những đối thủ cùng thời. Khi tất cả đã sở hữu những dòng gà giống nhau thì việc đột phá dòng gà Mỹ Kelso thực sự là một điểm nhấn.

Nguồn Gốc Gà Kelso Mỹ

Xem thêm:

  1. Blackjack là gì
  2. Gà tía là gì

Đặc Điểm Gà Mỹ Dòng Kelso

Nếu những ai mới chơi mới tìm hiểu thì có thể hơi bỡ ngỡ bởi chúng có nhiều loại khác nhau. Có tới hơn 10 loại gà Mỹ được liệt kê trong phần này. Vì thế để giúp anh em sư kê yêu thích gà chọi tìm hiểu về dòng gà Kelso Mỹ thì dưới đây là những đặc điểm của chúng như thế nào. Gà Mỹ Kelso cũng rất được yêu thích tại các trận đấu trực tiếp tại Việt Nam.

Đặc Điểm Sơ Lược

Cao vừa phải, mồng 3 lá, có 2 lông đuôi dài đặc trưng tướng đứng thẳng như những dòng gà Việt Nam. Đầu gà hợp với cổ tạo thành hình dáng thon dài nhỏ chứ không dạng tròn to như những dòng gà chọi khác, màu lông đa phần là màu lông điều đỏ, màu điều mật hoặc màu lông ô ớt. Chân màu vàng, chân trắng là nhiều.

Kelso có lối đá rất bay rất cao, vận tốc phản ứng nhanh, rất khôn, những cú đá của chúng chứa nhiều lực tới nỗi hoàn toàn có thể khiến đối thủ gục ngã chỉ với một đòn đúng chuẩn. Việc chăm sóc các chú gà này cũng rất quan trọng để chú gà có thể đạt được hiệu xuất tốt nhất trong các trận đấu trực tiếp cũng như online.

Đặc điểm gà Mỹ Kelso với thân hình thon dài

Điểm mạnh đầu tiên cho gà Mỹ Kelso đặc điểm là thân hình thon gọn. Chứ không lớn tròn như những giống gà chọi Mỹ khác. Sở hữu lợi thế mang ngoại hình thon dài, gà Mỹ Kelso với kỹ năng né đòn hiệu quả. Nếu như theo dõi các trận đá gà cựa sắt. Bạn sẽ thấy giống gà Mỹ Kelso thường ít bị sát thương hơn hẳn. Đặc thù, thân hình này cũng giúp gà Kelso lọt vào danh sách những gà chiến đẹp trên toàn cầu.

Đặc điểm của gà Mỹ Kelso thông qua hình dáng đuôi

Dòng này phần lông đuôi cong vút cũng như chỉ sở hữu một vài loại lông dài. Vì vậy, phần đuôi này mang thể giảm bớt gánh nặng cho thân thể gà hơn hẳn các kiểu đuôi quạt khác. Điều này sẽ giúp gà Kelso phát triển thành linh hoạt hơn trong khi đấu tranh.

Đặc điểm của gà Mỹ Kelso thông qua hình dáng đuôi

Đặc điểm gà Mỹ Kelso dòng gà máu chiến thông minh nhất

Không phải bỗng nhiên mà gà Mỹ Kelso được bầu chọn là giống gà chiến sáng tạo nhất thế giới. Trải qua hàng chục năm lai tạo và tuyển chọn từ những giống gà sáng tạo và có kỹ năng tranh đấu rẻ, gà Kelso trở nên nỗi sợ của phổ quát “thần kê” khác.

Khi vào trận, gà Mỹ Kelso ko tấn công ngay như những giống gà chọi Mỹ khác. ngược lại, chúng thường mua cách luồn lách, tránh né những đòn tiến công của đối thủ. “Kỹ thuật” chống chọi này khiến gà đối phương chóng vánh mệt. khi này, gà Mỹ Kelso sẽ quy tụ tấn công để nhanh chóng giành phần thắng làm cho đối phương không lường trước được.

Cách xem tướng đánh giá gà chọi phần đầu cổ

Mặt gà: Nên chọn những con gà có đầu nhỏ, mặt hình tam giác hoặc mặt hình ó là tốt nhất, bởi chúng thường có bản chất tính rất gan lì, dữ dằn khi đá gà. Gà chọi tốt phải có da mặt đỏ, bóng, hai má phình to, xương sọ nhỏ hơn xương gò má.

Mắt gà: Theo kinh nghiệm của người nuôi gà chọi chuyên nghiệp thì những con gà chiến kê sẽ có ánh mắt tự tin mang vài phần sát khí. Mắt gà chọi theo đánh giá phải sáng, tinh anh, hốc mắt cao sẽ giúp bảo vệ được mắt trong lúc đá gà, tốt nhất các bạn nên chọn những con gà mắt nhỏ.

Mào gà: Một trong các điểm nên xem tiếp theo dó là Mào. Các loại mồng gà vua, mồng lá, mồng công hay mồng chỉ thiên là những loại mòng được yêu thích khi chọn gà chọi.

Mỏ gà: Chọn mỏ phải to, khỏe, không nên quá ngắn hay quá dài, nếu ngắn quá thì khó mổ, dài quá thì lực mổ yếu.

Hầu gà: Đánh giá gà chọi có hầu bò là tốt, vì chúng thường là những con gà nhanh nhẹn, đòn lối linh hoạt và tốc độ cũng nhanh.

Tai tích: Chọn gà có lỗ tai nhỏ, được phủ kín bởi lớp lông càng tốc, bởi như thế khi đá co thể tránh bị ù tai khi bị các đòn đá của đối thủ.

Cần cổ: Chọn cổ to, đốt sống cổ liền mạch là tốt nhất, độ dài của cần cổ phải tương xứng với kích thước mình gà.

Lưu ý: Sự chăm sóc lông cũng như sức khỏe cho gà là một điểm cộng tạo ra chiến kê. Nếu có những được điểm trên mà chủ nhân chăm sóc không tốt cũng sẽ không mang lại được sự nghệ thuật hay chiến máu cho chú gà.

Dòng Gà Kelso Mỹ Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Hiện tại có 2 dòng gà Kelso nổi tiếng nhất đó là Firebird Kelso và Out and Out Kelso khi liên tiếp dành chiến thắng trong những trận chiến của thế giới trực tiếp lẫn qua mạng.

Firebird Kelso

Dòng gà này không chỉ được chơi nhiều ở Mỹ mà còn là một trong những dòng được ưa chuộng đặc biệt ở Philippine. Thủ phủ Manila của đất nước này được cho có nhiều chơi dòng Firebird Kelso nhất. Dòng gà này nổi tiếng bởi dành quá nhiều những giải thưởng từ các cuộc đá gà cho tới các cuộc thi gà cảnh trong nước Viêt Nam cũng như nước ngoài. Chúng thuộc quyền sở hữu của Sir Bboy Enriquez.

Người đàn ông này đã lai tạo và cho ra đời dòng Firebird Kelso nên nếu các bạn có dịp tới đây hãy tìm hiểu về trang trại gà này nhé. Có rất nhiều người nước ngoài tìm mua dòng Firebird Kelso từ trang trại của ông để tham gia chiến đấu. Những sàn đấu tập trung trong khu vực như Campuchia, Lào, Thái Lan cũng có sự xuất hiện của những chiến kê này.

Xem thêm:

Out and Out Kelso

Khác biệt với màu đỏ và ngực đen trong hệ thống lông của mình. Nhưng chúng vẫn nằm trong các đặc điểm gà Mỹ Kelso đó là màu ô ớt hoặc điều mật. Dòng gà này được lai tạo liên tục để tạo ra Out and Out Kelso. Cũng giống như Firebird Kelso thì chúng dành nhiều chiến thắng trong những cuộc đá gà hiện nay. Chúng góp phần tạo nên danh tiếng của gà Kelso rặc trên toàn thế giới.

Gà tre Kelso

Chúng ta tiếp tục lai tạo với các dòng gà tre khác để tạo dòng gà tre Kelso. Sở hữu trọng lượng nhỏ hơn, vóc dáng nhỏ hơn nên có thể tham gia vào các trận đá gà tre, gà cựa tại các sới gà.

Thừa hưởng những ưu điểm của dòng gà Kelso thuần chủng nên chúng cũng tạo ra được nhiều ưu thế. Nếu so sánh với dòng gà Cao Lãnh thì cũng gần tương đương nhau về chất lượng. Chỉ có khác là gà Mỹ dòng Kelso được nghiên cứu kỹ càng hơn về kiểu gen mà thôi.

Gà Asil Kelso

Chúng được lai tạo với dòng gà Asil tạo những chiến kê có kích thước và tầm vóc lớn. Dung hòa giữa 2 yếu tố tốc độ, sự thông minh và khả năng lì đòn.

Nhờ đó mà chúng có thể tham gia những trận chiến dài hơi mà không gặp vấn đề về sức khỏe. Chịu đòn tốt hơn và có cơ hội để phản kháng xuất ra những cú đánh quyết định hạ gục đối thủ.

Gà dòng Sweater

Đây là một trong những dòng gà chọi Mỹ hiện xuất hiện phổ cập nhất tại Nước Ta, nhắc tới Sweater dân chơi gà sẽ không ai không biết bởi độ nổi tiếng với lối đá tiến công đúng chuẩn, uy lực mạnh vận tốc đá nhanh, khôn khéo vô cùng luôn làm ra tên thương hiệu của dòng gà này .

Đặc điểm : Thân hình cao, lông có màu điều, đuôi lao, chân vàng và mồng dâu.

Gà dòng Roundhead

Chúng xuất hiện lông đẹp, thẩm mỹ và nghệ thuật đồng thời điển hình nổi bật ở năng lượng chiến đấu vì chiếm hữu những cú dậm nhảy cao tiêu biểu vượt trội đối thủ cạnh tranh tích hợp với vận tốc đá nhanh, mạnh, năng lực dùng cựa tiêu biểu vượt trội .

Đặc điểm ngoại hình của dòng gà này đó chính là thân hình cao hơn so với dòng gà nhập Mỹ khác, màu điều là phổ cập nhất, chân đen, trắng hoặc chân chì, đuôi lao và tích hợp mào dâu hoặc mào lá là phổ cập.

Kết luận

Với những thông tin bên nhà cái Thomo999 hy vọng mang tới cho anh em thêm những kinh nghiệm về gà Mỹ dòng Kelso. Trên mạng có thể còn nhiều tư liệu khác từ các nhà nhân giống, lịch sử phát triển. Tuy nhiên những tin tức này không thật sự cần thiết. Chỉ cần nắm rõ gà Kelso đặc điểm nào và cách nhận biết dòng gà Mỹ này như thế nào là được.

Nếu có gì thắc mắc hãy comment bên dưới hoặc liên hệ nhân viên chăm sóc của chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *