Gà chọi Mỹ là gì? Tiêu chí để lựa chọn gà chọi Mỹ

Với dân chơi gà chọi chuyên nghiệp, thì chắc chắn sẽ không lạ gì với gà chọi Mỹ. Đây là giống gà chọi rất nổi tiếng tại các sới gà trong nước cũng như Quốc tế. Cùng tìm hiểu về sự đặc biệt của giống gà này qua bài viết dưới đây các bạn nhé! Tin chắc, anh em sư kê sẽ có thêm nhiều thông tin thú vị.

Sự đặc biệt của gà chọi Mỹ là gì?

Điều đặc biệt đầu tiên mà có lẽ ai cũng nhận thấy đó chính là vóc dáng của gà chọi. So với những giống gà chọi thông thường khác ,thì gà chọi Mỹ có hình dáng cao lớn hơn rất nhiều. Cụ thể, nếu so sánh với gà chọi Việt, kích thước của chúng thường sẽ gấp đôi. Đây chính là sự đặc biệt nhất của dòng gà chọi này. 

Gà chọi Mỹ là gì?
Gà chọi Mỹ là gì?

Xem thêm: Các giống gà Kelso hiện có trên thị trường

Ngoài kích thước cơ thể to, gà chọi Mỹ còn có thêm 1 điều đặc biệt nữa đó là cấu tạo về cơ thể. Cụ thể, ở đây chính là lá phổi, phổi của chúng khá nhỏ và nhỏ hơn so với những giống gà chọi khác. 

Đây có lẽ cũng là một lợi thế của giống gà này khi giao chiến. Bởi vì, đối thủ rất khó có thể khai thác được điểm yếu. Lá phổi nhỏ sẽ rất khó gây tổn thương. Theo nhận định của giới chuyên gia thì đây cũng là một thế mạnh của dòng gà chọi Mỹ.

Cách chọn gà chọi Mỹ

Thực tế, việc chọn gà chọi Mỹ không quá khó nhưng nếu anh em muốn mình có thể tìm được 1 chiến kê dũng mãnh nhất thì cần phải dựa vào những yếu tố sau:

Nên chọn những con có thân hình to lớn và lực lưỡng. 

Theo kinh nghiệm của các cược thủ gắn bó lâu năm với sới gà, thì chúng ta nên chọn những chiến kê có thân hình to lớn. Tuy nhiên, chúng phải hoạt bát và nhanh nhẹn, tấn công lẹ, ra đòn nhanh… Gà chiến không cần có quá nhiều chiêu thức mà chỉ cần có sức chiến đấu tốt, mãnh liệt, ra đòn nào biết đòn đó là được. 

Như các bạn đã biết, lợi thế lớn nhất của gà chọi Mỹ đó chính là thân hình to lớn của chúng. Bởi nếu, xét 1 cách tổng thể thì hình dáng chắc chắn là 1 thế mạnh khi giao đấu. Tuy nhiên, chúng phải đảm bảo thêm được 1 yếu tố nữa đó là sự nhanh nhẹn thì lợi thế đó mới trở lên hoàn hảo. 

Có lông mã phủ dài

Với các sư kê chuyên nghiệp, khi chọn gà họ luôn chọn những chiến kê có phần lông mã mềm và mượt, hơn thế nữa chúng còn được phủ dài. Khi lựa chọn gà chọi Mỹ, chúng ta cũng cần lưu ý về điều này. Gà chiến khi có sức khỏe tốt là lúc chúng có bộ lông mềm, mượt óng ả. Nếu bộ lông không được tốt, mềm mượt thì chắc chắn chúng đang gặp phải vấn đề về sức khỏe. 

Gà phải có lông mã phủ dài
Gà phải có lông mã phủ dài

Gà phải khỏe và lì đòn.

Đây cũng là 1 trong những yếu tố rất cần ở gà chọi. Như đã phân tích ở trên thì gà chọi Mỹ là giống gà có tinh thần chiến đấu rất cao. Chọn gà, không chỉ dựa vào ngoại hình mà chúng ta còn phải quan sát xem sức khỏe chúng như thế nào, tinh thần chiến đấu ra làm sao, rồi sau đó mới lựa chọn. 

Gà chọi Mỹ phải máu chiến và sung sức

Đối với gà chọi Mỹ, chúng ta nên ưu tiên chọn những chiến kê lì đòn, máu chiến nhưng phải sung sức thì chúng mới thực sự thành công. Gà phải linh hoạt trong mọi tình huống giao đấu, có tinh thần trách nhiệm và có khả năng ứng biến, xử lý tình huống 1 cách linh hoạt. Chúng phải luôn luôn ở trạng thái sẵn sàng và có thể hạ bệ đối thủ bất cứ lúc nào.

Chọn gà chọi Mỹ theo giống gà

Ngoài những cách chọn gà được đề cập ở trên, chúng ta còn phải chọn gà theo giống. Như chúng ta đã biết, gà chọi Mỹ dù là giống nào đi nữa, chúng đều được các sư kê tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên, để chọn đúng giống gà chúng ta cần tuân thủ theo 2 cách thức sau:

Chọn gà dựa theo giống nổi tiếng. 

Thường thì, các giống gà nổi tiếng sẽ được các sư kê săn đón. Đây cũng chính là việc đẩy giá thành của những giống gà này lên cao. Nếu có đủ kinh tế, chúng ta nên chọn giống gà đã nổi tiếng từ trước. Kết hợp với việc quan sát và nhận biết từng dòng gà. 

Chọn gà dựa theo giống nổi tiếng
Chọn gà dựa theo giống nổi tiếng

Xem thêm: Gà Asil là gì?

Chính xác, thì khi chọn gà nên “mục sở thị” rồi hẵng quyết định. Kết hợp với việc cần phải có những kiến thức đủ rộng thì mới nhận định một cách chính xác. Đồng thời sẽ tránh được những quyết định sai lầm. 

Chọn gà nên dựa theo đời gà

Nếu đời gà quá lâu thì chắc chắn chúng sẽ không đảm bảo yếu tố về sức khỏe. Còn nếu đời quá ngắn thì gà lại quá non nên kinh nghiệm thi đấu sẽ không có. Đây là những yếu tố mà chúng ta cần phải cân nhắc, không riêng gì với giống gà chọi Mỹ các bạn nhé. 

Đặc biệt, việc chọn giống gà chọi Mỹ quá non, các sư kê sẽ tốn rất nhiều thời gian để rèn luyện, đào tạo. Điều này đồng nghĩa với việc gặp phải rủi ro sẽ rất cao. Cộng thêm đó là phải bỏ thêm ra 1 khoản tiền lớn thì mới có thể đào tạo nên 1 giống gà chất lượng. Do đó, anh em sư kê cần phải nắm bắt thông tin 1 cách chính xác để không bị lãng phí. 

Bạn nghĩ sao về những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về giống gà chọi Mỹ? Khá đầy đủ đúng không nào? Hy vọng, đây sẽ là những kiến thức có thể giúp anh em lấy làm cơ sở, để lựa chọn giống gà chọi tốt nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *