Cách cắt lông gà chọi đẹp – Bí quyết có một chiến kê phong độ, khỏe mạnh

Nhiều sư kê lâu nay vẫn lầm tưởng việc cắt tỉa lông cho gà chọi là vô nghĩa. Nhưng thực tế, việc làm tuy nhỏ nhặt này lại là bí quyết để có một chiến kê phong độ và khỏe mạnh. Vì vậy, đừng bỏ qua hướng dẫn cách cắt lông gà chọi đẹp được chia sẻ trong bài viết này của Thomo999 nhé.

Những lợi ích khi cắt tỉa lông cho gà chọi

Cắt lông gà chọi đẹp sẽ đem lại những lợi ích không nhỏ cho chiến kê của chúng ta như:

Tăng vẻ đẹp cho gà chọi

Ngoài sở hữu một bộ lông đẹp thì việc để lộ những phần cơ bắp rắn chắc và phần thịt đỏ au sẽ càng phô thêm khí thế oai vệ, phong độ và sự uy mãnh cho chiến kê. Đặc biệt là khi gà được tỉa lông một cách chuyên nghiệp, điều này càng góp phần tăng giá trị của một con gà chọi.

Cắt tỉa lông giúp tăng vẻ đẹp oai vệ cho gà chọi
Cắt tỉa lông giúp tăng vẻ đẹp oai vệ cho gà chọi

Xem thêm: Cách chữa gà bị run chân cho chiến kê

Tăng khả năng chiến đấu

Không chỉ làm tăng giá trị vẻ đẹp cho chiến kê mà tỉa lông cho gà chọi cũng là cách để giúp tăng sức chiến đấu của chúng. Bởi tại các vị trí được tỉa lông, các sư kê dày dạn kinh nghiệm sẽ thực hiện các bí quyết om bóp riêng, nhằm giúp phần da dày hơn, gân cơ cứng hơn. Vì thế, việc này vừa làm tăng sức chiến cho gà lại vừa tăng khả năng kháng đòn cho chúng. Đồng thời, việc cắt lông gà chọi đẹp, khoa học còn là liệu pháp hàng đầu để giảm lực cản, sự vướng víu không cần thiết từ lông gà khi chiến đấu.

Loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh

Cắt tỉa lông cho gà chọi cũng mang lại lợi ích trong việc loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh, nhất là các bệnh về da. Bởi một lớp lông quá dày sẽ là nơi trú ngụ hoàn hảo cho các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Giúp gà tỏa nhiệt tốt hơn

Cuối cùng, lợi ích của cắt tỉa lông gà chọi chính là biện pháp hàng đầu để giúp gà giải tỏa nhiệt tốt hơn. Bởi gà vốn không có tuyến mồ hôi trong khi chúng lại phải thường xuyên vận động ở cường độ cao cần được làm mát nhanh chóng.

Tăng sức chiến đấu và giải tỏa nhiệt tốt hơn
Tăng sức chiến đấu và giải tỏa nhiệt tốt hơn

Xem thêm: Cách chữa gà bị ốm

Cách cắt lông gà chọi đẹp như thợ chuyên nghiệp

Để chiến kê được sở hữu một ngoại hình đẹp, toát lên vẻ oai phong, uy dũng thì việc cắt tỉa lông cho gà chọi được thực hiện theo trình tự như sau:

Cắt lông đầu và cổ

Phần lông đầu và cổ sẽ được cắt đầu tiên với thứ tự bắt đầu từ đốt xương cổ thứ nhất xuống đến phần lông cườm cuối cùng. Phần lông hai bên hông cổ cũng cắt tỉa cho đến cuối.

Khi cắt, một tay cầm kéo còn tay kia cầm từng cọng lông một thay vì cầm cả nhúm và kéo thật căng, sau đó cắt sát dưới chân lông. Bởi cắt như vậy sẽ vừa tránh gây tổn thương da cho gà chọi lại vừa có bộ lông đều, mềm mượt, các chân lông rút vào trong. Do đó, da gà sẽ trở nên láng mịn hơn và không còn có lông bờm xờm sau khi thả ra.

Lưu ý, khi cắt lông gà chọi muốn đẹp cho phần cổ và đầu, ta cần tránh cắt phần lông ở đỉnh đầu và dưới hầu. Bởi chúng chính là áo giáp giúp bảo vệ chiến kê trước các đòn tấn công của đối thủ khi thi đấu.

Cẩn thận cắt từng cọng một với lông đầu và cổ của gà chọi
Cẩn thận cắt từng cọng một với lông đầu và cổ của gà chọi

Cắt lông gà chọi đẹp phần nách và hông

Nách và hông gà là những vùng cần được tỏa nhiều nhiệt nhất. Đặc biệt là trong lúc thi đấu, nếu không được thải nhiệt kịp thời mà tích tụ dưới phần lông rậm của hai vùng này sẽ khiến gà đứng thở dốc và nhanh mất sức trước đối thủ. Vì vậy, việc cắt tỉa lông hông và nách cho gà chọi là rất cần thiết.

Cách cắt lông nách và hông cho gà chọi như sau: đầu tiên với lông nách các sư kê dùng kéo cắt lông non từ dưới nách kéo dài xuống vùng phao câu. Còn lông hông, ta lấy xương hông làm đường chuẩn, từ đây tỉa theo đường chạy dài từ trong xuống phao câu. Đồng thời, ta lưu ý cần bỏ qua không cắt lông trên lưng cũng như phần lông mao nhé. Có như vậy mới giúp chiến kê vừa có thể tỏa nhiệt tốt nhưng vẫn giữ được dáng vẻ oai phong, bệ vệ.

Cách cắt phần lông đùi đẹp cho gà chọi

Phần lông đùi được cắt tỉa gọn gàng sẽ giúp quá trình phun nước giải nhiệt cho gà chọi dễ dàng hơn. Khi cắt lông đùi, nên tỉa phần lông giáp hông nhưng ở phần đùi trước, các lông mao chạy quanh đùi từ gối lên khoảng 5cm cần được giữ lại. Còn các lông mao phần đùi trong thì sư kê có thể tỉa luôn cả phần lông quanh gối.

Hướng dẫn cắt lông gà chọi đẹp với phần lông đùi
Hướng dẫn cắt lông gà chọi đẹp với phần lông đùi

Cắt tỉa phần lông bụng, lườn

Phần lông dưới bụng và lườn là vị trí cuối cùng khi cắt lông gà chọi đẹp. Đây cũng là vùng cơ thể có vai trò tản thân nhiệt khi chiến đấu. Vì thế, cũng giống như phần lông nách và hông, lông bụng và lườn cần được tỉa cắt bớt nhưng không quá nhiều.

Tốt hơn hết là ta nên để lại một chùm khoảng 5 – 6 cọng lông ở gần hậu môn. Bởi theo các sư kê chuyên nghiệp thì chùm lông này rất hữu ích trong việc giúp chắn gió độc không vào trong cơ thể bằng lỗ hậu môn rất hiệu quả

Ngoài ra, phần lông ngực tuyệt đối nên cắt. Vì chúng có chức năng bảo vệ chiến kê trước các vết cào từ đối thủ.

Như vậy, trên đây là những hướng dẫn cách cắt lông gà chọi đẹp, do các sư kê chuyên nghiệp dày dạn kinh nghiệm chia sẻ. Hy vọng sẽ là thông tin hữu ích nhằm giúp anh em có thể chăm sóc, tút tát lại vẻ đẹp cho chiến kê của mình thêm phần oai phong, uy vệ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *